เกาสง มหัศจรรย์เมืองหลากสีสันแห่งเอเชีย  
(Kaohsiung: The Colourful City of Asia)

Words: Supattra Sooksawud

เกาสง หมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่มีความสวยงามผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และทันสมัย เป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน โดยวางตัวอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เมื่อมองลงมาจากบนฟ้าจะเห็นเมืองเป็นรูปกล่องสีเหลี่ยมหลากสีสันเรียงรายอยู่ริมชายฝั่ง ที่มีทั้งสีเขียว เหลือง ส้ม ขาว ตัดกับสีน้ำเงินแวววาวของท้องทะเล สะกดสายตาและเชิญชวนให้ใครต่อใครอยากไปเยือน ซึ่งสายการบินไทยสมายล์ พร้อมเปิดเส้นทางเชียงใหม่-เกาสง กลางเดือนมกราคม 2563 เพิ่มขึ้นจากเส้นทางกรุงเทพฯ-เกาสง เพื่อตอบรับกับความต้องการของนักท่องโลกผู้หลงใหลเมืองหลากสีสันแห่งนี้

ทะเลสาบดอกบัว สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาสง ซึ่งสวยงามด้วยดอกบัวในทะเลสาบ และสถาปัตยกรรมจีนอย่างเจดีย์คู่ หรือเจดีย์มังกรและเสือ

Lotus Lake, a popular attraction, presents beautiful lotus blossoms alongside the Dragon and Tiger Pagodas.

โดมแห่งแสง หนึ่งในโดมสวยที่สุดของโลก ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟฟ้า Forsosa Boulevard ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังชาวอิตาลี โดดเด่นด้วยสีสันของกระจกสี ซึ่งทุกคนจะต้องแวะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

Dome of Light ranks itself among the world’s most magnificent domes. It is designed by a famous Italian artist as a part of the Formosa Boulevard station. Standing out for its colourful glass decoration, it always draws huge crowds of tourists.

ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Art Centre

อดีตท่าเรือที่มีโกดังเก่าแก่มากมายได้รับการพัฒนาเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะเก๋ๆ หลากหลายรูปแบบโดยจัดแสดงกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ

Pier 2 Art Centre excitingly exhibits an impressive variety of art items outdoors in a zone once occupied by old warehouses.

แม่น้ำแห่งความรัก หรือ Kaohsiung Canal แม่น้ำสายสำคัญของเกาสง ที่ไหลพาดผ่านตัวเมืองอย่างสวยงาม ทำให้คู่รักนิยมมาพักผ่อนหรือเดินเล่นกันที่นี่

Kaohsiung Canal, dubbed the Love River, flows through the city. Couples love coming here for a wonderful time together.