โรแมนติกระฟ้า ตระการตาอาหารจีน (Romantic Chinese Dining with a View)
颠浪漫,炫目中餐

บนถนนสุรวงศ์ นอกจากเป็นย่านเก่าแก่ที่งดงามด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารสุดหรูอย่าง ‘เย่า เรสเตอรองค์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์’ (YÀO Restaurant & Rooftop Bar) ของโรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์  … อ่านต่อ

เลิศรสสำรับไทย ระดับรางวัลดาวจากมิชลิน (Modern Thai Dining with a Michelin Star)
米其林星级之舌尖正宗泰国菜

อาหารไทยนั้นเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะขึ้นชื่อทั้งเรื่องวัตถุดิบชั้นเลิศ ความพิถีพิถันในการปรุง และเต็มไปด้วยเคล็ดลับความอร่อย ดังเช่นเคล็ดลับของ ‘เครื่องแกง’ ซึ่งเป็นหัวใจของอาหารไทย … อ่านต่อ

การเดินทางของเมนูไทยในฤดูเหมันต์ (The Winter Journey of Thai Cuisine)
冬季泰国菜肴之旅

การเดินทางของเวลาเปลี่ยนพื้นที่ของสระบัวขนาดใหญ่ภายในวังสระปทุมให้กลายเป็นห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) ห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นระดับ 1 ดาวมิชลิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้อย่างลงตัว … อ่านต่อ

โฮมเมดหน้าหนาว สไตล์อิตาเลียนสุดชิค (Chic Italian Food, Homemade-Like Dishes for Winter) 
冬季自制意式风味美食

ถ้าพริก หอม กระเทียม คือวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในครัวไทย “ชีส” ก็เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่ห้องครัวชาวอิตาเลียนมานาน นี่จึงเป็นที่มาของร้านอาหาร Mozza by Cocotte อันมีที่มาจากชื่อย่อของ ชีสมอซซาเรลลา  … อ่านต่อ

อิ่มอร่อย เคียงข้างสายน้ำ (Riverside Dining with a View)
河畔赏心悦目之美味

ย้อนเวลากลับไปเกือบ 100 ปีที่แล้ว ในช่วงเวลาที่สายน้ำยังคงเป็นเส้นเลือดใหญ่ในการหล่อเลี้ยงชีวิตผู้คน ท่าเตียนนับว่าเป็นหนึ่งในบริเวณที่คึกคักจอแจ ในฐานะที่เป็นท่าเรือสำหรับการสัญจรใช้ชีวิต … อ่านต่อ

ร้อยเรื่องราว หลากรสภูเก็ต (A True Taste of Phuket)
述说普吉故事的普吉佳肴

เรื่องราวของภูเก็ตในยุคสมัยดีบุกรุ่งเรือง ได้ถูกเรียงร้อยให้มีชีวิตอีกครั้ง ผ่านการเดินทางทางรสชาติ และบรรยากาศที่นำกลิ่นอายชิโน-โปรตุกีส ที่มีทั้งไทย จีน และยุโรปมาร่วมถักทอ … อ่านต่อ

ผ่อนคลายไปกับสุนทรียะแห่งการนวดผ่านภูมิปัญญาเอเชีย (A Nurturing Touch of Heritage)
与亚洲精明疗法之遗产及智慧,享受按摩之审美

การนวดปรนนิบัติเป็นหนึ่งในความนิยมของคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ นักบริหาร คนวัยทำงาน หรือนักท่องเที่ยว เพื่อคลายกายใจจากสภาวะต่างๆ โดยเฉพาะศาสตร์แห่งการนวดปรนนิบัติแบบแผนไทยและอายุรเวทแบบอินเดีย … อ่านต่อ 

สองร้านต่างสไตล์จากคาเฟ่ชาสู่ Fine Dining (Delicious Culinary Concepts)
两家不同风格服务质量佳的咖啡店

ความพิเศษของ OCKEN ร้านอาหารสไตล์ Casual Dining เปิดใหม่ย่านสาทร นอกจากจะมีบรรยากาศและการตกแต่งร้านอันมีสไตล์ที่รวมเอาหลากหลายวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวแล้ว ที่นี่ยังมีรสชาติของอาหารและสไตล์การตกแต่งจานเป็นเอกลักษณ์ถูกออกแบบมาจากประสบการณ์และความทรงจำของเชฟจอห์นนี่ ลูย์ (Johnny Liu) เชฟใหญ่ประจำร้าน … อ่านต่อ

ปรุงด้วยรัก เสิร์ฟด้วยใจ (Made with Love & Served with a Smile)
用心调制 用爱服务

ไอริเวอร์คอฟฟี่ บาย ตี้ (irivercoffee by tee) ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์โฮมเมดเล็กๆ น่ารักแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความรักของหนุ่มตี้-ทิวสัณห์ ศิริย่านฟ้า ที่ตั้งใจอยากทำอาหารดีมีคุณภาพ ที่สำาคัญรสชาติต้องอร่อย … อ่านต่อ 

ภารกิจตะลุยกินของอร่อย (Food Hopping) 
品尝美食任务

เอาใจคนสายหวานและสายเฮลตี้ด้วย Açai Bowl ของหวานยอดนิยมส่งตรงจากฮาวายกับเมนูแนะนำ Tickle My Berries Bowl อาซาอิเบอร์รี่ปั่นกับกัวลาน่า สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และกล้วย แต่งหน้าด้วยกราโนล่า กล้วย สตรอว์เบอร์รี่โกจิเบอร์รี่และน้ำผึ้งออร์แกนนิค … อ่านต่อ 

ชิมอาหารสไตล์โฮมเมดที่พอชเทล ย่านพระนคร (Home-made Food in Old Town Phra Nakorn)
品尝家乡菜

บ่ายวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่อากาศกำลังสบายๆเหมาะกับการออกไปเดินเล่นท่องเที่ยว เราจึงตัดสินใจมุ่งตรงไปยังย่านพระนคร เมืองเก่าที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของสถาปัตยกรรมและไลฟ์สไตล์อันมีเสน่ห์ของคนในชุมชนละแวกเมืองเก่าแห่งนี้ ... อ่านต่อ

อาหารจานดอกไม้ (Flower Dishes with a Story a Tell) 
以花为食,食有花香舌尖上的花

จากอดีตพนักงานออฟฟิศสู่การเป็นเชฟใหญ่ ทั้งหมดนี้ล้วนมาจากความหลงใหลทั้งสิ้น เชฟปิงรังสรรค์อาหารจานดอกไม้ผ่านเมนูจานโปรดสไตล์ Mighty Private Dining ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความชื่นชอบส่วนตัวมาให้เราได้ลิ้มลองกันในวันนี้ … อ่านต่อ

Show Buttons
Hide Buttons