เทศกาลสงกรานต์ 2562 – กรุงเทพฯ
Songkran Festival 2019 – Bangkok
2019
年宋干/曼谷
11-14 เมษายน 2562 / 11-14 April 2019 / 2019年4月11-14日

กรุงเทพฯ ปักหมูดสาดสุขเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ บริเวณสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ซึ่งปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุข เพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย” … อ่านต่อ

งานผ้าฝ้าย ครั้งที่ 21 – เชียงใหม่
21st Cotton Fair – Chiang Mai 
2019年宋干/曼谷

งานรวมผ้าฝ้ายที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 21 โดยในปีนี้มาพร้อมแนวคิด “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ 2562” … อ่านต่อ

ประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น
Isaan Songkran: Dok Khun Siang Khaen and Khao Nieo Road Festival – Khon Kaen
伊森地区宋干节,金鍊花节、笙声和考鸟路节/孔敬

เทศกาลสงกรานต์อันสุดแสนจะคึกคักของภาคอีสาน ต้องยกให้ขอนแก่น  … อ่านต่อ

ดินสอรีสอร์ท อยู่สบายใกล้ชิดธรรมชาติ
(Dinso Resort: Comfort in Nature’s Lap)
丁索度假村安逸贴近大自然

สำหรับผูที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ใกล้ชิดธรรมชาติ และห่างจากแหล่งท่องเที่ยวไม่มาก ดินสอรีสอร์ท ป่าตอง ซึ่งเป็นโรงแรมโดยเจ้าของเดียวกันกับโรงแรมดินสอ บนถนนราชดำเนิน คือคำตอบที่ตอบโจทย์ที่สุดในการมาเยือนภูเก็ต … อ่านต่อ

เลอค่าอาหารไทย สไตล์โอเรียนทอล
(
Luxurious Thai Cuisine in an Oriental Style)
东方风味之泰国佳

จากร้านไก่ทองสาขาแรกที่เมืองทองธานี เมื่อ 20 ปีที่แล้ว สู่การฉลองก้าวขึ้นปีที่ 21 ด้วยการเปิดสาขาที่ 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต … อ่านต่อ

อร่อยระดับตำนาน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต
(Phuket’s Delicious Classic Delicacies)
普吉当地之传奇美食

หากมาเยือนภูเก็ตแล้วไม่แวะชิมอาหารระดับรางวัลมิชลิน ไกด์ อย่างร้านชมจันทร์ ในเครือเดียวกับร้านวันจันทร์ ถือว่ายังมาไม่ถึงจริง ด้วยร้านอาหารแห่งนี้มีจุดเด่นที่การเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตดั้งเดิมซึ่งหาชิมได้ยากในปัจจุบัน … อ่านต่อ

เซ็นทรัลภูเก็ต ช้อปปิ้งเหนือระดับ ครบทุกประสบการณ์ 
(Central Phuket: The Ultimate in Shopping for Every Fulfilling Experience)
尚泰普吉,物,全方位体

ภูเก็ต เกาะสวรรค์แห่งดินแดนใต้ ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเพื่อการพักผ่อนตากอากาศเท่านั้น หากทว่ายังเป็นจุดหมายแห่งการจับจ่ายและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน นี่จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวโฉมใหม่ของศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งการใช้ชีวิตมีระดับแห่งใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต ซึ่งพร้อมตอบสนองทั้งการช้อปปิ้ง การใช้ชีวิต ที่ครบทุกไลฟ์สไตล์ในจุดหมายเดียว … อ่านต่อ

ภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน (Phuket: The Pearl of the Andaman)
安达曼之明珠——普吉

ภูเก็ต ชื่อนี้คือสวรรค์ในใจของใครหลายคนเพราะนอกจากจะเป็นเกาะใหญ่ที่สุดแล้ว ยังเปรียบเสมือนไข่มุกเม็ดงามแห่งทะเลอันดามันทางภาคใต้ของไทย ด้วยมีความงามพร้อมทั้งหาดทราย ชายทะเล สายลมแสงแดด และเกลียวคลื่นสำหรับการไปพักผ่อนนอนเล่นในช่วงฤดูร้อนอย่างยิ่ง … อ่านต่อ

รับปีใหม่ไทย สดใสสงกรานต์ 4 ภาค (Songkran in 4 Regions) 泰国四地区宋干,清爽迎接泰国新年

‘ปีใหม่’ มีความหมายสำหรับใครหลายคน เพราะเป็นห้วงเวลาแห่งความสุขและการเริ่มต้นสิ่งใหม่ในชีวิต ทว่าปีใหม่สากลกับปีใหม่ไทยนั้นไม่ตรงกัน เพราะปีใหม่สากลคือวันที่ 1 มกราคม ส่วนปีใหม่ไทยตรงกับช่วง ‘เทศกาลสงกรานต์’ วันที่ 13-15 เมษายน … อ่านต่อ

หลากสีสันในกัลกัตตา
(The Myriad Colours of Kolkata)

สะพานโฮราห์ สะพานเหล็กขนาดมหึมา ทอดข้ามแม่น้ำฮูคลีอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวกัลกัตตา แต่ละวันจะมีผู้คนสัญจรไปมาและรถยนต์แล่นขวักไขว่จำนวนมหาศาล โดยเฉพาะแท็กซี่แอมบาสเดอร์ สีเหลืองสะดุดตา … อ่านต่อ

เสน่ห์ลาวใต้ ไม่ไปไม่รู้ (Charming Southern Laos) 挝南部,魅力无穷

ลาวคือหนึ่งในประเทศอาเซียน ซึ่งยังมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ที่สุด ความงามของป่าดงพงไพร สายน้ำ ภูเขา และหลากวัฒนธรรม ล้วนเป็นเสน่ห์ไม่สิ้นสุด ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้ไปเยือน โดยเฉพาะภูมิภาคลาวใต้ … อ่านต่อ

Little Wild Exhibition – Bangkok

ร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถด้านการถ่ายภาพของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ กับนิทรรศการ Little Wild ที่พระองค์ได้สะท้อนความเป็นธรรมชาติที่ได้รับรอบพระองค์เมื่อครั้งเสด็จไปยังประเทศเคนย่า ทวีปแอฟริกา … อ่านต่อ

 

Khao Chae Spirit Jim Thompson – Bangkok

สำรับพิเศษเฉพาะช่วงฤดูร้อนที่ จิม ทอมป์สัน จัดให้อย่าพิถีพิถันตามตำรับครัวไทยโบราณ พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูข้าวแช่ ปรุงจากฝีมือเชฟชั้นยอดและหัวใจของสปิริต จิม ทอมป์สัน … อ่านต่อ

Style Bangkok 2019 – Bangkok

สุดยอดงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์แห่งเอเชียที่ทุกคนรอคอย ครองพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร หรือ 8 ฮอลล์ของไบเทค บางนา เพื่อนำเสนอสินค้าทุกประเภทอย่างครบครันที่สุด … อ่านต่อ

Nong Saeng Run 2019 – Nakhon Nayok

เพื่อประสบการณ์วิ่งบนเส้นทางวิถีชุมชน ณ ตำบลหนองแสง จังหวัดนครนายก ขอชวนคุณมาร่วมวิ่งเก็บวิว 2 ข้างทางที่เป็นทุ่งนาป่าเขียวริมเขาใหญ่ … อ่านต่อ

Songkran Mesa Pha Khao Ma Sanan Lok – Bangkok

สงกรานต์ปีนี้เป็นอีกปีที่ความสนุกจะถูกแชร์สนั่นไปทั่วพื้นที่ย่านสยามกับกิจกรรมสงกรานต์ที่เก๋ที่สุด ภายใต้ชื่อ “สงกรานต์ เมษาผ้าขาวม้า สนั่นโลก” … อ่านต่อ

Phuket Bike Week 2019 – Phuket

กิจกรรมชวนตื่นเต้นของเหล่าไบค์เกอร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชียต้อนรับคนรักมอเตอร์ไซค์จากทั่วโลก รอบนี้มาในคอนเซ็ปต์ World Ride Together จัดขึ้น 2 ช่วงเวลา วันที่ 12-14 เมษายน 2562 … อ่านต่อ

Life Exhibition – Bangkok

นิทรรศการแสดงฝีมือในทางจิตรกรรม วาดเส้น ภาพพิมพ์แกะไม้ และงานวัสดุปะติดของศิลปิน แคทลียา พันธ์โตดี ที่เลือกใช้ศิลปะมาบอกเล่าการเดินทางของชีวิต สะท้อนอารมณ์ความรู้สึกที่เข้ามากระทบในแต่ละช่วงตอน … อ่านต่อ

Art Lane #16 – Khon Kaen

เทศกาลถนนศิลปะที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 โดยมีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นเจ้าภาพ ชวนทุกท่านมาเดินชิลพร้อมช้อปปิ้งและเสพย์งานศิลป์ได้ด้วยในตัวกับงาน Art Lane … อ่านต่อ