taste-nanbei-1
หนานเป่ย มนต์เสน่ห์อาหารจีนรสดั้งเดิม
(Nan Bei: Appeal of Authentic Chinese Cuisine)
南北,正宗中国美食之魅力

อาหารจีนนั้นเป็นที่เลื่องลือเรื่องความอร่อยมานานแล้ว แล้วยิ่งเป็นอาหารจีนต้นตำรับรสชาติดั้งเดิมอย่างห้องอาหาร หนานเป่ย ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 19 ของโรงแรมหรู Rosewood Bangkok ก็ยิ่งการันตีความอร่อยระดับพรีเมียมจริงๆ … อ่านต่อ

taste-maison-4
เมซง ไซ่ง่อน ไซง่อนซ่อนรส
(Maison Saigon: Hidden Taste)
西贡梅松:西贡之味

แสงไฟสีอบอุ่นขับเน้นร้านอาหาร เมซง ไซ่ง่อน ซึ่งตั้งอยู่ริมสวนขนาดใหญ่ของโครงการ Velaa Sindhorn Village โดดเด่นสวยงามและเชื้อเชิญให้ผู้คนอยากเข้าไปสัมผัสความงามอันซ่อนอยู่ภายในอ่านต่อ

sala phuket maikhao beach resort
โรแมนติกสุดหรู เคียงคู่ ศาลา ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ต
(Romantic Luxury at SALA Phuket Mai Khao Beach Resort)
华浪漫的普吉岛莎拉迈考海滩度假村

หากปรารถนาดื่มด่ำเคียงคู่คนรักหรือแวดล้อมด้วยคนในครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก คงไม่มีที่ไหนเหมาะเท่ากับที่ศาลา ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ต รีสอร์ตระดับ 5 ดาว เพราะที่นี่จะมอบทั้งความสุขริมชายหาดไม้ขาวอันเงียบสงบ และความงามจากธรรมชาติของเกาะภูเก็ตอย่างเป็นส่วนตัว อ่านต่อ

cape sienna phuket
ณ เคป เซียนน่า ภูเก็ต กูร์เมต์ โฮเต็ล แอนด์ วิลล่าส์ พักผ่อนอย่างมีสไตล์ ในบรรยากาศริมทะเล
(Relaxing in Style at the Cape Sienna Phuket Gourmet Hotel & Villas)
普吉岛开普西恩纳美食别墅度假酒店, 在海边气氛中尽情休闲

โค้งหน้าผาเผยทิวทัศน์สวยงามของทะลอันดามัน ชายฝั่งทะเลตะวันตกบนเกาะภูเก็ต คือสถานที่ตั้งของ เคป เซียนน่า ภูเก็ต กูร์เมต์ โฮเต็ล แอนด์ วิลล่าส์ โรงแรมรีสอร์ตระดับ 5 ดาว บนหาดกมลา ซึ่งเน้นออกแบบหลบลี้จากความวุ่นวายสู่การพักผ่อนท่ามกลางความสดชื่นและโรแมนติกของธรรมชาติอ่านต่อ

nara thai cuisine
นาราไทย คูซีน ยกตำรับอาหารไทยสู่เมืองเชียงใหม่ 
Nara Thai Cuisine Brings Thai Taste to Chiang Mai
纳拉泰国餐厅 将正宗泰国菜到清

นาราไทย คูซีน ร้านอาหารไทยที่สั่งสมชื่อเสียงมากว่า 15 ปี นับตั้งแต่เปิดสาขาแรก ณ บริเวณชั้นใต้ดินของโรงแรมเอราวัณ กระทั่งปัจจุบัน ร้านอาหารนาราไทย คูซีน สามารถสร้างมาตรฐานทางรสชาติ วัตถุดิบ คุณภาพ และบริการที่โดดเด่นจนขยายสาขาออกไปได้ถึง 11 สาขา และนำมาสู่เวลานี้ที่ นาราไทย คูซีน ได้เดินทางมาเปิดสาขาแรกในจังหวัดเชียงใหม่ (เป็นสาขาที่ 12)  … อ่านต่อ

shoyuu japanese restaurant
โชยู ชัยชนะแห่งความสุขทางรสชาติอาหารญี่ปุ่น 
Shoyuu: The Victory of Delicious Japanese Taste 
所有,幸福味之

โชยู ในภาษาญี่ปุ่น สื่อความหมายถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ ซึ่งถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมแห่งนี้ ตั้งอยู่ย่านบางนา โดยมีสัญลักษณ์รูปปลาคู่ 2 ตัว สื่อถึงความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ของแหล่งวัตถุดิบธรรมชาติ รวมกับรูปเกลียวเชือกที่หมายถึงสายสัมพันธ์กลมเกลียวของครอบครัวและผองเพื่อนเพื่อเป็นเครื่องตอกย้ำว่า ร้านอาหารโชยูเน้นสร้างความสุขทางรสชาติด้วยคุณภาพวัตถุดิบที่ดีจากแดนปลาดิบและรสชาติมีมาตรฐาน โดยสิ่งเหล่านี้จะนำมาซึ่งชัยชนะอันยั่งยืนให้กับทางร้านอ่านต่อ

the_racha_hotel_phuket
โรงแรมเดอะ ราชา หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สวยงามที่สุดในโลก 
(The Racha Hotel: One of the World’s Most Stunning Destinations)
查酒店全球最美的目的地之一 

12 ไมล์จากภูเก็ตสู่เกาะราชาใหญ่ หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในฝั่งทะเลอันดามัน ทัศนียภาพที่สวยงามสมบูรณ์แบบของหาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ด้านหน้าโรงแรมเดอะราชา ที่ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นรีสอร์ตสุดหรูบนเกาะระดับเอเชียของ World Luxury Hotel Awards ในปีนี้ … อ่านต่อ

rayavadee resort krabi
ดื่มด่ำทุกประสบการณ์แห่งการพักผ่อน ณ รายาวดี รีสอร์ท 
(Full Indulgence in Leisure Experiences at Rayavadee Resort)
在瑞亚维德度假村沉醉着放松之感

ท่ามกลางเวิ้งอ่าวซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขาทะเลอันดามันและหาดพระนาง รายาวดี รีสอร์ท คือสถานที่ที่จะมอบทุกประสบการณ์แห่งการพักผ่อนให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำอย่างมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวนมะพร้าว และพืชพรรณเมืองร้อนอันร่มรื่น … อ่านต่อ

riedel wine bar & cellar
เมนูคู่ไวน์ระดับเวิลด์คลาส 
(World-Class Dining with Fine Wines)
世界顶级葡萄酒搭配美食佳肴

ทุกครั้งยามนึกถึงอาหารชั้นเลิศคู่กับไวน์ระดับเวิลด์คลาส ชื่อของ Riedel Wine Bar & Cellar อาร์ทิซานไวน์บาร์แห่งแรกและแห่งเดียวในโลกที่เสิร์ฟไวน์ด้วยแก้วจากแบรนด์ Riedel ณ เกสรวิลเลจ อ่านต่อ

lhong tou cafe
หลงโถว คาเฟ่ หัวมังกรแห่งความอร่อยและอิ่มเอมใจสไตล์จีนร่วมสมัย
(Lhong Tou Café: Pinnacle of Chinese Contemporary Cuisine)
龙头咖啡厅,当代中国风的美食及欢悦

นับจากเปิดหลงโถว คาเฟ่ สาขาแรก ณ จุดที่ตั้งบริเวณสี่แยกเฉลิมบุรี บนถนนเยาวราช ชื่อเสียงความอร่อยของอาหารที่นี่ก็ได้รับการบอกต่อจนเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว โดยมีลูกค้ามายืนต่อคิวยาวเพื่อรับประทานอาหารทุกวัน ในที่สุดจึงเกิดการขยายสาขาที่ 2 บนชั้น G ของเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ขึ้น … อ่านต่อ

lao yuan restaurant
อร่อยแซ่บแบบลาวญวน ชวนชิมทุกเมนู 
(Lao Yuan: Cuisines of Two Worlds)
地道老挝及越南味,每道菜回味无穷

จากร้านตำมั่ว ร้านอาหารอีสานชื่อดัง ซึ่งเสิร์ฟความแซ่บและอร่อยล้ำมายาวนานกว่า 30 ปี สู่ร้าน ‘ลาวญวน’ ที่มีการขยายให้เหนือระดับยิ่งขึ้น ซึ่งชื่อร้านตั้งใจสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาว่า บริการอาหารทั้งอีสานและญวนแบบดั้งเดิม (เวียดนาม) โดยยังคงความอร่อยแซ่บหรือเผ็ดถึงใจ แต่เติมเต็มเมนูสุขภาพเข้ามา เพื่อตอบรับกับกระแสนิยมในตอนนี้อ่านต่อ

suthera thai snacks
ทองม้วนสุธีรา ของฝากจากเมืองไทย อร่อยแบบขนมไทยแท้ 
(Suthera Coconut Rolls: Authentic Thai Snacks)
苏提拉蛋卷,正宗泰式点心之美味

หากเอ่ยถึงทองม้วนกรอบระดับตำนาน หลายคนจะรู้จักชื่อเสียงของ ‘ทองม้วสุธีรา’ กันเป็นอย่างดี ในฐานะต้นตำรับของผู้ผลิตขนมไทยที่มีทองม้วนเป็นขนมชูโรงมากว่า 20 ปี ภายใต้การผลิตของบริษัท ศรีฟ้า โฟรเซนฟู้ด จำกัด ที่มีสโลแกนว่า ม้วนความใส่ใจไว้ในทุกคำ  … อ่านต่อ

the raw bar
อลังการอาหารทะเลชั้นเลิศ 
(Gastronomic Seafood Delights)
眩目上等海鲜餐

สำหรับคอซีฟู้ดตัวจริง จะต้องรู้จักชื่อเสียงของร้าน The Raw Bar เป็นอย่างดี ในด้านของรสชาติอาหารทะเลที่สด อร่อย และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งส่งตรงวัตถุดิบทะเลมาจากหลายที่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย หรือญี่ปุ่น โดยแต่ละเมนูจะมีการปรุงอย่างประณีตพร้อมเสิร์ฟอย่างอลังการ  … อ่านต่อ

kin hey by greyhound cafe

ยกความอร่อยแซ่บแบบสตรีทฟู้ดมาขึ้นห้าง 
(Street Food in a Trendy Mood)
驻在商场里的正宗泰国街边小吃

จากเกรย์ฮาวด์ คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อและมีสไตล์ภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารธรรมดาแต่ปรุงแต่งอย่างดี ล่าสุดทางแบรนด์ฯ ได้เปิดร้านอาหารน้องใหม่ในชื่อ KIN+HEY (กิน+เฮ) by Greyhound Café ขึ้น ในโซน Groove ห้างเซ็นทรัลเวิลด์อ่านต่อ

oasis spa

สัมผัสโอเอซิสแห่งความผ่อนคลายภายในสปาอันร่มรื่น 
(Oasis of Relaxation)
验放松之绿洲

ใจกลางเมืองใหญ่ในย่านสุขุมวิท ซึ่งจอแจด้วยผู้คนมากมาย แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีสปาร่มรื่นสวยงามวางตัวต้อนรับแขกผู้มาเยือนเกือบสุดซอยสุขุมวิท 31 อย่างอบอุ่น นั่นคือ โอเอซิส สปา สาขาสุขุมวิท 31 สปาระดับพรีเมียม … อ่านต่อ

the_bloc_hotel_phuket

โรงแรม เดอะ บล็อก ภูเก็ต … พักผ่อนแสนสบายในทำเลสุดฮอตของภูเก็ต 
(The Bloc Hotel Phuket … Relaxing Stay on the Prime Area of Phuket) 

บนถนนเลียบหาดป่าตองโลเกชั่นทองของภูเก็ต เป็นที่ตั้งอันโดดเด่นของโรงแรม เดอะ บล็อก ห้องพักสวยอยู่สบายเหมาะกับการพักผ่อน บนทำเลที่อยู่ห่างจากหาดทรายสีขาวเพียงไม่กี่ก้าวเดิน … อ่านต่อ

cape dara resort pattaya

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา … จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง 
Cape Dara Resort Pattaya – A True Destination of Relaxation

ณ ชายหาดสวยงามในเขตพัทยาเหนือ พราวพรั่งด้วยดวงดาวยามราตรีให้ได้เชยชมอย่างใกล้ชิด เป็นที่ตั้งของเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา สถานที่อันเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริงอ่านต่อ

akira_back

สัมผัสแห่งรสชาติ อาหารผสมผสานหลายวัฒนธรรม 
(The World’s Great Fusion Wonders)
多元文化饮食,美味之体验

จากสาขาที่มีอยู่ทั่วโลก ปัจจุบันอาคีรา แบค ห้องอาหารที่ผสมผสานอาหารหลายวัฒนธรรม เปิดบริการให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติความอร่อยบนชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค … อ่านต่อ

nara homwaan

หอมกลิ่นขนมไทย หวานในรสชาติที่คุ้นเคย 
(Fragrant Thai Desserts in Familiar Flavours)
芬芳泰式甜品,纯正香醇甜味

หลังบุกเบิกร้านอาหารไทยจนเป็นที่กล่าวขานแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ “นารา” จะผลักดันขนมไทยให้ทั่วโลกหลงเสน่ห์บ้าง ภายใต้ชื่อ “นาราหอมหวาน” ซึ่งเชื้อเชิญให้ทุกคนมาพิสูจน์ความหอมหวานของขนมไทย ณ The Market บนทำเลย่านราชดำริ … อ่านต่อ

akira_lipe_resort

ที่สุดแห่งการพักผ่อน ณ Akira Lipe Beach Resort 
(The Ultimate in Vacation at Akira Lipe Beach Resort)
阿基拉利普岛度假酒店最佳之休闲度假

ในความขาวนวลทรายนุ่มของชายหาดพัทยาอันเรียงรายด้วยที่พัก ร้านอาหาร และบาร์ AKIRA Lipe Beach Resort โดดเด่นชวนให้พักผ่อน ตั้งแต่บรรยากาศหน้าหาดประดับโคมไฟเชือกสาน สระว่ายน้ำใหญ่โค้งตัวไปตามแนวเก้าอี้ จนถึงชายหาดที่แต่งแต้มด้วยเบาะและหมอนสีสันสดใส ยิ่งเข้ามาภายในรีสอร์ต ความคึกคักด้านนอกก็พลันมลายกลายเป็นความสงบเงียบเหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่ง … อ่านต่อ

bliss room

นวดผ่อนคลายในห้องแห่งความสุข 
(Indulgent Pampering in Bliss Room)
乐室之放松按摩

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความเบิกบานด้วยการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าผ่านการปรับสมดุลเรือนกายและนวดปรนนิบัติผิวหน้าภายใต้ทรีตเมนต์ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตและเน้นการใช้วัตถุดิบออร์แกนิกจากธรรมชาติ อย่างทรีตเมนต์ Crystal Therapy และ Seven Pollen Golden Therapy ณ เอิบ บลิส รูม ซึ่งวางตัวโดดเด่นอยู่ภายในเกษรวิลเลจ … อ่านต่อ

lookkai1

เลอค่าอาหารไทย สไตล์โอเรียนทอล
(Luxurious Thai Cuisine in an Oriental Style)
东方风味之泰国佳肴

จากร้านไก่ทองสาขาแรกที่เมืองทองธานี เมื่อ 20 ปีที่แล้ว สู่การฉลองก้าวขึ้นปีที่ 21 ด้วยการเปิดสาขาที่ 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต … อ่านต่อ

chomjunphuket1

อร่อยระดับตำนาน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต
(Phuket’s Delicious Classic Delicacies)
普吉当地之传奇美食

หากมาเยือนภูเก็ตแล้วไม่แวะชิมอาหารระดับรางวัลมิชลิน ไกด์ อย่างร้านชมจันทร์ ในเครือเดียวกับร้านวันจันทร์ ถือว่ายังมาไม่ถึงจริง ด้วยร้านอาหารแห่งนี้มีจุดเด่นที่การเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ตดั้งเดิมซึ่งหาชิมได้ยากในปัจจุบันอ่านต่อ

rarinjinda_wellness_spa

คืนความสมดุลด้วยพลังแห่งธาตุทั้ง 4
(Rebalancing with Elements of Life)
以四大元素的力量恢复平衡

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของเมืองและภารกิจการทำงานอันมากมาย ส่งผลให้เราทุกคนเคร่งเครียดและอ่อนล้า การเติมเต็มความสดชื่นและฟื้นคืนความสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ โดยอาศัยพลังแห่งธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ตามหลักแพทย์แผนโบราณ จึงเป็นวิธีช่วยผ่อนคลายที่ดีวิธีหนึ่ง … อ่านต่อ

dinso resort phuket

ดินสอรีสอร์ท อยู่สบายใกล้ชิดธรรมชาติ
(Dinso Resort: Comfort in Nature’s Lap)
丁索度假村安逸贴近大自然

สำหรับผูที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ใกล้ชิดธรรมชาติ และห่างจากแหล่งท่องเที่ยวไม่มาก ดินสอรีสอร์ท ป่าตอง ซึ่งเป็นโรงแรมโดยเจ้าของเดียวกันกับโรงแรมดินสอ บนถนนราชดำเนิน คือคำตอบที่ตอบโจทย์ที่สุดในการมาเยือนภูเก็ตอ่านต่อ

floral_cafe_at_napasorn

ดื่มด่ำพราวพร่าง กลางมวลดอกไม้ 
(A Coffee Fix with a Flower Motif)
繁花似锦,别致迷人

นภสร ร้านดอกไม้เรืองนาม ยืนหยัดอยู่ในย่านปากคลองตลาดมานานกว่า 20 ปี เพื่อส่งมอบความงามของดอกไม้ให้ทุกคนได้เชยชม กระทั่งยุคสมัยผันผ่านและพาให้เกิดร้านกาแฟในรูปแบบต่างๆ ที่ผู้คนนิยมไปดื่มด่ำกัน บนชั้น 2 ของร้านจึงได้รับการปรับใหม่ให้เป็นคาเฟ่ ชื่อว่า ‘ฟลอรัล คาเฟ่ แอท นภสร’ (Floral Café at Napasorn) … อ่านต่อ

organika_secret_spa

ดำดิ่งสู่ความผ่อนคลายใต้ท้องทะเล 
(Ocean of Dreams, Undersea Serenity) 
沉浸于海底之放

พลังแห่งธรรมชาติ มีอานุภาพมากล้นในการดูแลปรนนิบัติกายใจ ให้ฟื้นคืนสู่ความแข็งแรงและสมบูรณ์นี่จึงเป็นคำตอบในการคิดค้นและสร้างสรรค์ทรีตเมนต์ที่มีคุณค่าจากวัตถุดิบธรรมชาติแท้ๆ ผสานกับศาสตร์การนวดชั้นสูง ภายใต้แบรนด์ ออกานิก้า (Organika) สปาและอโรมาเธอราปีระดับลักซ์ชัวรีซึ่งให้ความสำคัญกับพลังแห่งธรรมชาติอย่างยิ่งยวด … อ่านต่อ

monkham_hatyai

โรงแรมม่อนคำ วิลเลจ หาดใหญ่ เพื่อการพักผ่อนอย่างมีระดับ
(Superb Lanna Hospitality at Monkham Village Hatyai)
合艾蒙克哈姆村酒店奢华之休闲

เพียงก้าวแรกที่มาถึงโรงแรมม่อนคำ วิลเลจ หาดใหญ่ ทุกคนจะต้องประทับใจกับความแปลกใหม่น่าสนใจของบูติกโฮเต็ลระดับ 4 ดาวแห่งนี้ ซึ่งสร้างบรรยากาศเมืองเหนือในเมืองใต้ให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่แต่อยู่หาดใหญ่ก็สัมผัสความเป็นล้านนาผ่านการออกแบบห้องพัก ของตกแต่ง และกลิ่นอายต่างๆ ภายในโรงแรมได้ … อ่านต่อ

the train hotel hatyai

โรงแรมรถไฟหาดใหญ่ หนึ่งเดียวในสถานีรถไฟเมืองไทย 
(The Train Hotel Hatyai, the Only Railway Hotel in Thailand)
合艾火车酒店,泰国唯一火车站里之住宿

ด้วยทำเลใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทางโดยเฉพาะทางรถไฟ ตัวเลือกที่ดีของการพักแรมในหาดใหญ่จึงอยู่ที่โรงแรมรถไฟหาดใหญ่ ซึ่งไม่เพียงสะดวกเท่านั้น ทว่ายังมีประวัติศาสตร์ให้ย้อนไปในวันวาน … อ่านต่อ

yao_restaurant_rooftop_bar

โรแมนติกระฟ้า ตระการตาอาหารจีน 
(Romantic Chinese Dining with a View)
颠浪漫,炫目中餐

บนถนนสุรวงศ์ นอกจากเป็นย่านเก่าแก่ที่งดงามด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารสุดหรูอย่าง ‘เย่า เรสเตอรองค์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์’ (YÀO Restaurant & Rooftop Bar) ของโรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ อ่านต่อ

paste_bangkok

เลิศรสสำรับไทย ระดับรางวัลดาวจากมิชลิน 
(Modern Thai Dining with a Michelin Star)
米其林星级之舌尖正宗泰国菜

อาหารไทยนั้นเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะขึ้นชื่อทั้งเรื่องวัตถุดิบชั้นเลิศ ความพิถีพิถันในการปรุง และเต็มไปด้วยเคล็ดลับความอร่อย ดังเช่นเคล็ดลับของ ‘เครื่องแกง’ ซึ่งเป็นหัวใจของอาหารไทย … อ่านต่อ

sra_bua_by_kiin_kiin

การเดินทางของเมนูไทยในฤดูเหมันต์
(The Winter Journey of Thai Cuisine)

冬季泰国菜肴之旅

การเดินทางของเวลาเปลี่ยนพื้นที่ของสระบัวขนาดใหญ่ภายในวังสระปทุมให้กลายเป็นห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) ห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นระดับ 1 ดาวมิชลิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้อย่างลงตัว … อ่านต่อ

mozza_by_cocotte

โฮมเมดหน้าหนาว สไตล์อิตาเลียนสุดชิค 
(Chic Italian Food, Homemade-Like Dishes for Winter) 
冬季自制意式风味美食

ถ้าพริก หอม กระเทียม คือวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในครัวไทย “ชีส” ก็เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่ห้องครัวชาวอิตาเลียนมานาน นี่จึงเป็นที่มาของร้านอาหาร Mozza by Cocotte อันมีที่มาจากชื่อย่อของ ชีสมอซซาเรลลา อ่านต่อ

eight_sight_story

อิ่มอร่อย เคียงข้างสายน้ำ
(Riverside Dining with a View)

河畔赏心悦目之美味

ย้อนเวลากลับไปเกือบ 100 ปีที่แล้ว ในช่วงเวลาที่สายน้ำยังคงเป็นเส้นเลือดใหญ่ในการหล่อเลี้ยงชีวิตผู้คน ท่าเตียนนับว่าเป็นหนึ่งในบริเวณที่คึกคักจอแจ ในฐานะที่เป็นท่าเรือสำหรับการสัญจรใช้ชีวิต … อ่านต่อ

na_chalong_sukhumvit

ร้อยเรื่องราว หลากรสภูเก็ต
(A True Taste of Phuket)

述说普吉故事的普吉佳肴

เรื่องราวของภูเก็ตในยุคสมัยดีบุกรุ่งเรือง ได้ถูกเรียงร้อยให้มีชีวิตอีกครั้ง ผ่านการเดินทางทางรสชาติ และบรรยากาศที่นำกลิ่นอายชิโน-โปรตุกีส ที่มีทั้งไทย จีน และยุโรปมาร่วมถักทอ … อ่านต่อ

harnn_heritage_spa_krungthep

ผ่อนคลายไปกับสุนทรียะแห่งการนวดผ่านภูมิปัญญาเอเชีย
(A Nurturing Touch of Heritage)

与亚洲精明疗法之遗产及智慧,享受按摩之审美

การนวดปรนนิบัติเป็นหนึ่งในความนิยมของคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจ นักบริหาร คนวัยทำงาน หรือนักท่องเที่ยว เพื่อคลายกายใจจากสภาวะต่างๆ โดยเฉพาะศาสตร์แห่งการนวดปรนนิบัติแบบแผนไทยและอายุรเวทแบบอินเดีย … อ่านต่อ

ocken_casual_dining

สองร้านต่างสไตล์จากคาเฟ่ชาสู่ Fine Dining
(Delicious Culinary Concepts)

两家不同风格服务质量佳的咖啡店

ความพิเศษของ OCKEN ร้านอาหารสไตล์ Casual Dining เปิดใหม่ย่านสาทร นอกจากจะมีบรรยากาศและการตกแต่งร้านอันมีสไตล์ที่รวมเอาหลากหลายวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวแล้ว ที่นี่ยังมีรสชาติของอาหารและสไตล์การตกแต่งจานเป็นเอกลักษณ์ถูกออกแบบมาจากประสบการณ์และความทรงจำของเชฟจอห์นนี่ ลูย์ (Johnny Liu) เชฟใหญ่ประจำร้าน … อ่านต่อ

irivercoffee_by_tee

ปรุงด้วยรัก เสิร์ฟด้วยใจ
(Made with Love & Served with a Smile)
用心调制 用爱服务

ไอริเวอร์คอฟฟี่ บาย ตี้ (irivercoffee by tee) ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์โฮมเมดเล็กๆ น่ารักแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความรักของหนุ่มตี้-ทิวสัณห์ ศิริย่านฟ้า ที่ตั้งใจอยากทำอาหารดีมีคุณภาพ ที่สำาคัญรสชาติต้องอร่อย … อ่านต่อ

homemade food phra nakorn

ภารกิจตะลุยกินของอร่อย
(Food Hopping) 

品尝美食任务

เอาใจคนสายหวานและสายเฮลตี้ด้วย Açai Bowl ของหวานยอดนิยมส่งตรงจากฮาวายกับเมนูแนะนำ Tickle My Berries Bowl อาซาอิเบอร์รี่ปั่นกับกัวลาน่า สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และกล้วย แต่งหน้าด้วยกราโนล่า กล้วย สตรอว์เบอร์รี่โกจิเบอร์รี่และน้ำผึ้งออร์แกนนิค … อ่านต่อ

food_dishes

อาหารจานดอกไม้
(Flower Dishes with a Story a Tell) 
以花为食,食有花香舌尖上的花

จากอดีตพนักงานออฟฟิศสู่การเป็นเชฟใหญ่ ทั้งหมดนี้ล้วนมาจากความหลงใหลทั้งสิ้น เชฟปิงรังสรรค์อาหารจานดอกไม้ผ่านเมนูจานโปรดสไตล์ Mighty Private Dining ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความชื่นชอบส่วนตัวมาให้เราได้ลิ้มลองกันในวันนี้ … อ่านต่อ